Founder History 0 ogrinal
Nhà Sáng Lập của chúng tôi Lê Hoàng Diệp Thảo
Founder History Our Founder Le Hoang Diep Thao 2
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo hiện là Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc TNI King Coffee với 25 năm kinh nghiệm kinh doanh và xuất khẩu cà phê. Bà đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA) và Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đặc sản Việt Nam (VSCA) Happy Farmers là dự án được bà Diệp Thảo ấp ủ từ khi còn rất trẻ, khi mới hơn 20 tuổi. với mong muốn người nông dân Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong đó quan trọng nhất là nâng cao mức sống của nông dân, ổn định thu nhập và tạo thêm việc làm cho nông dân. Bà Diệp Thảo được biết đến là Đồng sáng lập Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên và điều hành Tập đoàn này từ năm 1996 đến năm 2014. Bà đã mang dòng sản phẩm cà phê hòa tan về Trung Nguyên, sáng lập và đưa Trung Nguyên đến thành công cho thương hiệu G7. Những chiến lược của bà đã mở ra cánh cửa đưa Trung Nguyên và thương hiệu G7 ra thế giới. Với những đóng góp của mình cho cộng đồng, xã hội và ngành cà phê, năm 2020, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã được Tạp chí Global Brands (Anh) vinh danh với giải thưởng “CEO được ngưỡng mộ nhất Việt Nam” trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống.
Tham vọng vươn ra toàn cầu của King Coffee
Founder History 1
Founder History 2
Founder History 3
“Động lực không ngừng của tôi là làm thế nào để tôi có thể phát triển ngành cà phê của Việt Nam, giúp nông dân làm giàu và tự hào về thành quả của chính họ. Sản phẩm của chúng tôi được tiêu thụ và yêu thích trên toàn thế giới. Từ đó mới có thể mang lại lợi ích cho quốc gia và cộng đồng ”. Vì Việt Nam là một trong những quốc gia chống dịch tốt nhất trên thế giới, nên dịch bệnh cũng đã giúp King Coffee chủ động tìm kiếm đơn hàng từ các thị trường khác bằng cách phát triển mạng lưới đại lý bán hàng cá nhân trên toàn thế giới. Chỉ trong 12 tháng, thị trường của King Coffee đã tăng gấp đôi số lượng xuất khẩu từ 60 quốc gia lên 120 quốc gia.
Founder History 4
“Để King Coffee thâm nhập vào thị trường quốc tế“ luôn đông đúc ”, tôi đã xác định rằng không có chiến lược chung cho tất cả các thị trường,“ nghĩ toàn cầu và hành động địa phương ”. Tôi sẽ có một chiến lược khác phù hợp với xu hướng, thị hiếu và nhu cầu về cà phê của từng địa phương tùy theo từng quốc gia và vùng miền ”. Năm 2020, TNI King Coffee được công nhận là thương hiệu cà phê toàn cầu phát triển nhanh nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống của Việt Nam. Bà nói: “Điều này được phản ánh trong sự tăng trưởng của chúng tôi – mở rộng thị phần ra nước ngoài lên đến 200. “Riêng tại thị trường Nga, doanh thu của chúng tôi đạt 350%. Đây là những con số rất đáng khích lệ trong bối cảnh Covid đang có nhiều biến động ”.
Founder Story 5 2
Founder Story 6 2
Founder Story 7 2
Bà Thảo giải thích: “Cà phê là tinh hoa kích thích trí não, thúc đẩy sự sáng tạo và khám phá, duy trì sự tỉnh táo để đạt năng suất cao. “Đó là cùng một trang của những người đến cà phê, cần cà phê, và yêu cà phê. Cà phê còn tạo ra văn hóa thưởng thức riêng, là sự cộng hưởng cho sự du lịch và kết nối. Đó là nơi có khách hàng của tôi. ”
Founder History 8
Sắp tới, tôi sẽ một lần nữa quảng bá cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế lên một tầm cao hơn. Với mục tiêu, cà phê sẽ trở thành mặt hàng chiến lược của Việt Nam, thúc đẩy sự liên kết giữa các thương hiệu Việt trong lĩnh vực này. Có như vậy, chúng ta mới thực sự là một cường quốc cà phê của thế giới.
Founder History 9