BỎ LÀM CÔNG NHÂN ĐỂ KINH DOANH WE HOME CAFÉ

H1 WE HOME TAN BINH

Tôi gặp chị T khi đang lang thang cà phê cóc cuối tuần tại quận Tân Bình. Dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn của chị cùng câu chuyện bỏ nghề công nhân để tự kinh doanh khiến tôi hứng thú dừng lại, nghe hết câu chuyện của chị.

Từ công nhân đến tự kinh doanh

Với đôi tay đang thoăn thoát pha chế cà phê cùng kỹ thuật pha điêu luyện, tôi cứ nghĩ chị T đã làm quen với việc pha chế này cả chục năm rồi. Biết ý nghĩ của tôi, chị T cười phá lên và cho biết bản thân mới chỉ học và thực hành pha chế cà phê được 6 tháng. Trong thời gian này, chị T pha đồ uống cho khách nhiều, đặc biệt là vào những buổi sáng đông khách, yêu cầu phải làm nhanh, nên dần dần quen tay mà thôi.

Vừa vơi khách, chị liền dọn nhanh “quầy” pha chế rồi kéo chiếc ghế ngồi xuống cạnh tôi, chia sẻ về cuộc sống và con đường khởi nghiệp của chị.

Chị kể, nhà chị ở Đồng Nai, lên Sài Gòn vào năm 2007. Khi đó còn trẻ nên cũng chỉ đi làm một số công việc lặt vặt để kiếm sống. 5 năm trước, chị vào làm công nhân cho một công ty ở quận 7. Từ đó đến trước khi dịch Covid-19 bùng phát, cuộc sống của chị cũng có thể xem như là ổn định. Mỗi ngày chị đều đặn đi làm từ sáu giờ sáng và về nhà lúc tám giờ tối, vừa làm vừa tăng ca nên thu nhập cũng tốt.

Nhưng mọi việc thay đổi từ khi dịch Covid- 19 lên đến đỉnh điểm tại Tp. Hồ Chí Minh. “Khi đó dịch bùng lớn, công ty cắt giảm nhân sự, sức khỏe của mình cũng không còn được như lúc trẻ. Cho nên đắn đo hồi lâu, cuối cùng mình đành xin nghỉ việc”- Chị T chia sẻ.

Cuộc sống khi còn làm công nhân của chị T tuy có ổn định về thu nhập, nhưng thời gian tăng ca liên tục quá nhiều, sức khỏe của chị cũng dần kém đi, đặc biệt là sau mùa dịch. Từ đây, chị T quyết định sẽ tự kinh doanh nhỏ để vừa có thời gian cho gia đình, vừa đảm bảo về thu nhập. Trong một dịp tình cờ, chị biết đến mô hình WE HOME Café và thấy hứng thú với mô hình này.

H1 WE HOME TAN BINH
Mô hình khởi nghiệp với xe WE HOME Café đang được rất nhiều người lựa chọn vì vốn ít và tiện lợi!

Khởi nghiệp dễ dàng

“Khi đó mình nghĩ, mình cũng đã ngoài 30, gần 40 tuổi rồi, sức khỏe cũng không còn tốt như trước. Nhà cũng chỉ có mỗi hai mẹ con, nhu cầu chi tiêu không lớn. Trong mùa dịch, mình tự nấu nướng ăn uống ở nhà, thấy thoải mái và tự do hơn khi đi làm nhiều. Do đó mình quyết định tự kinh doanh gì đó để được thoải mái về thời gian chị T tâm sự nỗi lòng của mình về quãng thời gian bị mất việc trong hơn 4 tháng vì dịch Covid-19.

Sau thời gian dãn cách, chị không đi ứng tuyển vào làm công nhân ở các công ty nữa, mà bắt đầu lên mạng tìm kiếm thông tin để chuẩn bị khởi nghiệp. Chị quan niệm, làm gì cũng được, miễn là đủ chi phí ăn uống cho hai mẹ con và có thời gian chăm sóc bản thân, để tinh thần thoải mái và sống khỏe mạnh.

Biết tin bên hội phụ nữ đang có chương trình dạy nấu nướng, làm bánh và pha chế đồ uống, chị thấy hay nên liền tham gia. Cũng từ đây, chị biết đến mô hình kinh doanh quán cà phê nhỏ gọn WE HOME Café và muốn khởi nghiệp với mô hình này. “Mình chọn mô hình WE HOME Café vì thấy thức uống ngon, vốn đầu tư thấp, phù hợp với tình hình kinh tế của mình. Ban đầu thì mình chọn thuê mặt bằng bên quận 7, mình bán rất tốt do khu vực đó đông công nhân. Giờ thì bán bên này, tuy không bán được nhiều như ở quận 7, nhưng giá mặt bằng rẻ hơn, nguồn thu cũng ổn để mình trang trải tiền thuê mặt bằng và thoải mái về thời gian hơn” – Chị T cho biết.

H2 Mo hinh kinh doanh We home cafe
Một buổi chia sẻ về mô hình WE HOME Café tại 161 Võ Văn Tần của King Coffee.

WE HOME Café là mô hình kinh doanh quán cà phê nhỏ gọn, thuộc dự án WOMEN CAN DO do bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Nhà sáng lập kiêm CEO TNI King Coffee, đã triển khai gần 2 năm qua. Mục tiêu của dự án là giúp 100.000 phụ nữ khởi nghiệp vào năm 2025, để phụ nữ có thể thoát khỏi vị thế phụ thuộc trong gia đình, vươn lên làm chủ cuộc sống, làm chủ bản thân và giúp đỡ cho kinh tế gia đình.

Với mô hình WE HOME Café, chủ xe có thể kết hợp nhiều cách bán hàng khác nhau như: bán những món cà phê theo menu, bán thêm những sản phẩm King Coffee ngay tại xe hoặc trên app WE. Chủ xe cũng có thể trở thành đại lý WE HOME Café, từ đó mở rộng việc kinh doanh của bản thân và có lợi nhuận theo chính sách dành riêng cho đại lý.

DẠ ĐÌNH

1900 588 878