CÁC THƯƠNG HIỆU CAFE NHƯỢNG QUYỀN TẠI VIỆT NAM

nhuong-quyen-thuong-hieu-cafe-tai-viet-nam

Thời gian gần đây, các thương hiệu cafe nhượng quyền tại Việt Nam nổi lên như một “hot trend” trong ngành kinh doanh cafe. Thay vì đầu tư mới toanh, nhiều người chọn cách kinh doanh theo các thương hiệu cafe đã nổi danh trên thị trường. Việt Nam có những thương hiệu cafe nhượng quyền nào HOT nhất hiện nay? Quý vị tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Hợp tác nhượng quyền thương hiệu là gì?

nhuong-quyen-thuong-hieu-la-gi
Nhượng quyền thương hiệu

Hợp tác nhượng quyền thương hiệu (Franchise) là phương thức mà một cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp cho phép người khác kinh doanh dưới tên thương hiệu của mình. Nhượng quyền thương hiệu có thể bao gồm cả phong cách thiết kế; hệ thống trang thiết bị đồng bộ; công thức sản xuất hoặc phương thức kinh doanh…

Đối tác nhận nhượng quyền phải trả phí cho bên nhượng quyền theo thỏa thuận. Việc sử dụng thương hiệu nhượng quyền cũng được quy định theo một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Phương thức này giúp đầu tư kinh doanh đơn giản và dễ thành công.

Nhượng quyền thương hiệu có thể áp dụng trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Và một trong những lĩnh vực được áp dụng hình thức kinh doanh nhượng quyền nhất chính là kinh doanh cà phê. Hoạt động hợp tác nhượng quyền thương hiệu cà phê đã đang và sẽ diễn ra rất sôi động.

2. Lợi thế của nhượng quyền thương hiệu cafe tại Việt Nam

nhuong-quyen-thuong-hieu-cafe-tai-viet-nam
Nhượng quyền thương hiệu cafe tại Việt Nam

Cafe Việt Nam với hương vị hoàn hảo có thể chinh phục khẩu vị khó tính của khách hàng trên toàn thế giới. Thị trường cafe tại Việt Nam cũng không thiếu thương hiệu nhượng quyền, từ bình dân đến cao cấp. Chẳng có lý do gì mà bạn không chọn một thương hiệu Việt để hợp tác kinh doanh nhượng quyền đúng không nào?

Vì sao cái tên được chọn không phải là một thương hiệu nước ngoài mà bạn vẫn có thể thành công? Những lợi thế của các thương hiệu cafe nhượng quyền tại Việt Nam sẽ cho bạn biết chính xác câu trả lời. 

  • Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới với các vùng cà phê nổi tiếng như: Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Đắk Nông, Lâm Đồng, Đà Lạt. Nhờ thiên nhiên ưu đãi, Việt Nam đang dần phát triển những vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao, đặc sản để cho ra đời những hạt cà phê chất lượng nhất. Qua nhiều năm, cà phê Việt được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao nhờ hương vị thơm ngon, mang chất đậm – đặc – đắng rất riêng. 
  • Các thương hiệu cafe nhượng quyền tại Việt Nam không thiếu những thương hiệu lớn đã chứng minh được uy tín và tiếng tăm trên phạm vi toàn cầu. Chọn những thương hiệu này để hợp tác nhượng quyền, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt, phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

3. Tại sao nhượng quyền cafe thịnh hành trong thời gian gần đây?

nhuong-quyen-cafe
nhượng quyền cafe đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây

Nhượng quyền cafe không chỉ rất thịnh hành trong thời gian gần đây mà còn là mô hình kinh doanh có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây là những “điều kiện cần” tạo nên sức hấp dẫn của nhượng quyền cafe:

  • Nhu cầu sử dụng cafe trên thị trường tăng mạnh trong những năm gần đây. Theo một Báo cáo của Ngành Nông nghiệp Việt Nam, có tới 65% người có sử dụng cà phê uống cà phê 7 lần/tuần. Lượng tiêu thụ cà phê của Việt Nam tăng từ 0,43kg/đầu người/năm (2005 – 2015) lên 1,38kg/đầu người/năm (2017) và dự báo tăng lên 2,6kg/đầu người/năm vào năm 2021. 
  • Kinh doanh các thương hiệu cafe nhượng quyền giúp người muốn kinh doanh nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường. Với thương hiệu cafe đã nổi tiếng, hợp tác nhượng quyền thương hiệu giúp bạn dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng có sẵn. 
  • Vận hành kinh doanh cũng rất đơn giản, tối giản chi phí và nhanh chóng thu hồi vốn. Bên nhượng quyền sẽ chuyển giao toàn bộ quy trình kinh doanh. Bên được nhượng quyền chỉ cần áp dụng chuẩn là thành công. 

Ở Việt Nam có một vài thương hiệu cafe lớn đang sở hữu chuỗi quán cà phê nhượng quyền cực “khủng” trên khắp mọi miền đất nước. King Coffee cũng là một trong số đó. Sản phẩm của King Coffee cũng được yêu thích sử dụng ở 120 quốc gia trên thế giới. Thương hiệu này cũng đã mở cửa hàng ở Mỹ – một thị trường siêu khó tính. Trong các thương hiệu cafe nhượng quyền tại Việt Nam. nếu chưa biết chọn thương hiệu nào thì King Coffee xứng đáng là lựa chọn đầu tiên của bạn. 

1900 588 878