CEO LÊ HOÀNG DIỆP THẢO CHÍNH THỨC RA MẮT SÁCH “QUEEN OF KING COFFEE” TẠI EXPO 2020 DUBAI

Backdrop The Queen 01

Ngày 29 tháng 12 năm 2021, tại Dubai — Doanh nhân Việt Nam có tầm ảnh hưởng, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chính thức ra mắt cuốn cẩm nang kinh doanh truyền cảm hứng mang tên The Queen of King Coffee tại Hội chợ triển lãm Expo 2020 Dubai. Đây được xem như một phần của việc xây dựng và duy tri mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ hơn giữa Việt Nam và Trung Đông.

Là một trong những nữ lãnh đạo hàng đầu Việt Nam, lần đầu tiên bà Thảo phát hành cuốn tự truyện của riêng mình để nói về cuộc đời và hành trình kinh doanh phi thường khi là người đã đặt nền móng cho sự thay đổi mang tính cách mạng trong ngành cà phê và cả thương hiệu “vua cà phê”. Cuốn sách ghi dấu sự nổi lên của một thương hiệu số một được hình thành từ một quán cà phê đơn xơ vào cuối những năm 90 trong nhiều thập kỷ để phát triển trở thành một thủ phủ cà phê chuyên xuất khẩu cà phê Robusta chất lượng của Việt Nam đến hơn 190 quốc gia trên thế giới.

Sứ mệnh của Madame Thảo đã tạo nên một cuộc cách mạng nhằm thay đổi thói quen tiêu thụ cà phê ở Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành nhà sản xuất cà phê lớn nhất ở châu Á. Trong tuần này, buổi ra mắt sách của Madame Thảo tại Triển lãm Vietnam Pavilion là một bước khởi đầu hoàn toàn mới nhằm tái tập trung khối lượng xuất khẩu cà phê khổng lồ của Việt Nam qua Trung Đông – quê hương nguyên thủy của cà phê – bằng cách chuyển giao thương mại cà phê hàng hóa qua Dubai.

Bà Thảo nói trong bài phát biểu: “Tôi tin rằng đã đến lúc Việt Nam cần khẳng định cà phê là một ngành kinh tế chiến lược quan trọng của đất nước và cà phê của chúng ta nên được xây dựng thương hiệu và quảng bá như thế nào để tự hào là cà phê của người Việt Nam”, bà Thảo nói trong bài phát biểu và nhấn mạnh rằng hầu hết những người uống cà phê trên thế giới đều không biết rằng họ đang tiêu thụ các sản phẩm đến từ Việt Nam mặc dù nó chiếm ưu thế trên thị trường toàn cầu. “Đây cũng là lúc để xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với thương mại cà phê Trung Đông thông qua các mối quan hệ chặt chẽ với các thị trường ở Dubai.”

Vào tuần trước, bà Thảo – người có đóng góp to lớn cho ngành cà phê địa phương đã giúp cà phê Việt Nam đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới về hạt cà phê Robusta và văn hóa cà phê Việt Nam. Bên cạnh đó, bà còn mang công nghệ 4.0 đến với nông dân trồng cà phê tại địa phương, sẵn sàng thúc đẩy sản xuất cà phê Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Cuốn sách The Queen of King Coffee kể về kinh nghiệm và việc quản lý kinh doanh thực tế của bà Thảo với tư cách là người sáng lập và giám đốc điều hành của TNI King Coffee, nguồn cảm hứng cho tất cả phụ nữ và doanh nhân trẻ mong muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công.

“Trong quá khứ, hầu hết các câu chuyện về lãnh đạo đều được viết về đàn ông”, biên tập viên Michael Arnold , người sở hữu công ty Metro Writers sản xuất cuốn sách The Queen of King Coffee tại Việt Nam, chia sẻ. Phát biểu trong buổi ra mắt, ông Arnold cho biết “Thực tế, phụ nữ thường chọn làm những công việc hậu phương, theo truyền thống lâu đời của ông cha ta. Tuy nhiên, một số truyền thống này có vẻ đẹp nhất định, nhưng đó không phải là những gì chúng tôi muốn để lại cho con gái của chúng tôi. ”

Ấn phẩm đang được ra mắt với phiên bản tiếng Anh và hiện cuốn sách đã có mặt trên hệ thống thương mại điện tử toàn cầu của Amazon. Madame Thảo đã ký MOU với công ty địa phương Kuttab Publishing trong buổi lễ để phát hành cuốn sách bằng tiếng Ả Rập vào năm tới.

Bà Thảo chia sẻ: “Cuốn sách này như một cẩm nang kinh doanh toàn diện đầu tiên của một nữ doanh nhân Việt Nam”. Bà còn chia sẻ thêm “Qua cuốn sách này, bạn sẽ học hỏi được từ hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý của tôi để hiểu vì sao Việt Nam lại sản sinh ra nhiều nữ CEO hơn bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Trong cuốn sách này, tôi cũng chia sẻ thêm về các chiến lược và nguyên tắc quản lý kinh doanh của mình và giải thích tất cả các quyết định quan trọng đã mang lại thành công và củng cố quyết tâm của tôi ”.

The Queen of King Coffee hiện có trên Amazon tại https://amzn.to/3supFpt

1900 588 878