DẠY CON KINH DOANH QUA MÔ HÌNH QUÁN CÀ PHÊ THU NHỎ WE HOME CAFÉ

Hinh Thumbnail

Con gái vừa tới tuổi 18, chị Hương – 1048 Trường Sa, Q.3, TP. HCM, liền bắt đầu học kinh doanh quán cà phê thu nhỏ WE HOME Café, để vừa có thêm thu nhập, vừa có kiến thức, kinh nghiệm dạy lại cho con gái, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh trong con.

Vốn là một nhân viên văn phòng, không hiểu về cà phê, nhưng vì con gái, chị Hương đã bắt đầu tìm tòi học hỏi và tập tành kinh doanh với mô hình WE HOME Café ngay tại nhà mình. Chị suy nghĩ mình phải làm thật tốt để hướng dẫn lại cho con gái, để con học được cách khởi nghiệp.

H1 WE HOME CAFE 1
Từ người chưa biết gì về cà phê và kinh doanh, nay chị Hương đã tự tin quản lý quán cà phê của mình.

Học hỏi kinh doanh từ số 0

Chị Hương kể, bản thân chị không giỏi về nấu nướng, cũng không biết gì về cà phê. Ngoài việc bản thân thích uống loại đồ uống này, thì dù là việc pha chế hay kinh doanh, buôn bán cà phê thì chị đều là người ngoại đạo.

Tuy nhiên, cơ duyên tình cờ là vào mùa dịch, thời gian nhàn rỗi nhiều, trong lúc chị Hương đang băn khoăn không biết sau dịch sẽ làm gì tiếp thì bạn thân đã giới thiệu cho chị biết đến mô hình kinh doanh WE HOME Café, thuộc dự án WOMEN CAN DO của King Coffee.

Sau khi tìm hiểu, chị thấy đặc biệt thích mô hình kinh doanh này, vốn đầu tư hợp lý, đặc biệt là nhìn vào menu gần 40 món thức uống sẽ được đào tạo, chị càng thêm hào hứng để tham gia.

Chị Hương chia sẻ: “Ban đầu thì mình cũng lo, không biết nên bán cà phê hay trà sữa. Bán cà phê thì người lớn uống được, còn những học sinh như lứa tuổi của hai đứa con của mình thì uống gì. Nhưng nhìn vào menu, thấy thức uống để bán tại xe WE HOME Café lên tới 40 món làm mình hết hồn luôn, không ngờ có nhiều như vậy. Thương hiệu lớn, sản phẩm chất lượng hàng đầu, đa dạng cho mọi giới, lại đúng là những sản phẩm mình thích uống, cho nên mình quyết định đăng ký kinh doanh ngay”.

H2 WE HOME CAFE
Chia sẻ cho khách những thức uống mình thích và tin tưởng giúp chị Hương cảm thấy thoải mái và vui vẻ mỗi ngày.

Chị Hương bật mí thêm, từ khi kinh doanh quán cà phê thu nhỏ này, con trai nhỏ của chị cũng không còn uống nước ngọt đóng lon nhiều nữa, thay vào đó là tự học cách pha chế chuẩn theo công thức chị đã dạy và tự pha chế cho chính bản thân thưởng thức. Điều này làm cho chị Hương cảm thấy vừa vui vẻ, vừa tự hào “Phải biết rằng trước dịch mình không biết pha chế đồ uống luôn, còn giờ thì mình pha giỏi rồi, làm thêm được tới 40 món đồ uống. Hơn nữa đồ mình pha xong mời bạn bè và khách uống, ai cũng khen ngon làm mình rất vui” – Chị Hương vui vẻ chia sẻ cảm xúc của mình.

Hiện cả gia đình chị Hương đều uống đồ uống do nhà tự làm. Nguyên liệu pha chế và sản phẩm cà phê có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp chị yên tâm và tự tin khi giới thiệu đồ uống của mình làm cho khách. Bản thân chị cũng thấy thoải mái vì đang bán cho người tiêu dùng những sản phẩm mà chính chị thử xong, thấy thích rồi mới kinh doanh.

Vừa học kinh doanh vừa dạy lại cho con

Chị Hương chia sẻ, kể từ ngày đăng ký tham gia kinh doanh với mô hình WE HOME Café, chị đã được King Coffee hỗ trợ rất nhiều. “Mình thấy King Coffee tuyệt vời lắm, phải nói là nhãn hàng đã đo ni đóng giày để hỗ trợ trường hợp của mình luôn. Mình không hiểu về kinh doanh thì họ chỉ mình. Mình không hiểu cách bày trí quán thì họ hỗ trợ. Mình không biết làm đồ uống thì họ đào tạo từ A đến Z. Đúng theo kiểu dạy cho một người từ không biết gì thành người chuyên nghiệp luôn đó” – Chị Hương phấn khởi kể.

Khi đã học được hết những cách để kinh doanh hiệu quả một quán cà phê thu nhỏ, chị Hương bắt đầu chia sẻ lại cho con gái. Chị nói: “Con gái mình năm nay cũng 18 tuổi rồi. Mình đang dạy con cách làm các thức uống để con làm được như mình. Như vậy thì khi mình có đi vắng thì con vẫn bán hàng được, con cũng sẽ có thêm đồng ra đồng vào. 18 tuổi rồi mà, con cũng vào cái tuổi nên học cách kinh doanh, học cách khởi nghiệp rồi”.

H3 WE HOME CAFE
Chị Hương hướng dẫn con gái pha chế đồ uống theo công thức chuẩn.

Với chị Hương, chị đặc biệt vui mừng và yên tâm khi kinh doanh với mô hình quán WE HOME Café, bởi vì những gì chị chưa biết, chưa hiểu, đều có thể nhờ King Coffee hỗ trợ. Hơn nữa King Coffee là thương hiệu lớn, độ nhận diện thương hiệu cao, cho nên bản thân chị chỉ cần yên tâm làm tốt việc pha chế sản phẩm theo đúng công thức được học là được, khách họ thưởng thức thấy ngon, lại là sản phẩm chất lượng, giá cả cực ưu đãi so với thị trường, vậy là họ sẽ đến ngày một nhiều thôi.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, chị Hương cho biết, sắp tới chị sẽ tiếp tục học làm thêm món đồ uống mới và dạy cho con gái làm được 40 món trong thực đơn, theo đúng công thức và đúng chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như chị đã và đang làm. Chị cũng muốn bán những sản phẩm với giá cực ưu đãi, để ai cũng có thể thưởng thức được các thức uống ngon, bổ dưỡng tại quán WE HOME Café 1048 Trường Sa.

DẠ ĐÌNH / Thị Trường Giao Dịch

1900 588 878