KING COFFEE giải mã: Có phải thị trường nhượng quyền cà phê đang bão hòa?

Cận cảnh thiết kế của mô hình nhượng quyền Grab & Go 

Nhờ những ưu điểm vượt trội và bền vững, mà mô hình nhượng quyền cà phê tại KING COFFEE vẫn luôn được chào đón và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong hành trình tìm kiếm “bến đỗ” kinh doanh. 

Tự mở quán và mua mô hình nhượng quyền cà phê: Cái nào tốt hơn?

Trước khi bắt đầu kinh doanh cà phê, nhiều người thường băn khoăn giữa việc lựa chọn nhượng quyền hay tự mở quán. Mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy giữa mô hình nhượng quyền cà phê hay startup mở quán, đâu là sự lựa chọn ít rủi ro nhất trong thời điểm hiện tại? Để trả lời được câu hỏi trên, chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau.

Đầu tiên, chi phí trong kinh doanh bao gồm chi phí ban đầu và chi phí vận hành sau này. Ở giai đoạn đầu tiên, nếu bạn tự mở quán cà phê thì tùy vào khả năng tài chính mà có thể có sự cân nhắc, điều chỉnh các khoản chi phí sao cho phù hợp. Còn đối với việc mua mô hình nhượng quyền cà phê thì chi phí ban đầu hoàn toàn phụ thuộc vào chủ thương hiệu và người mua không thể linh động khoản chi phí này. Tuy mở quán cà phê sẽ tiết kiệm chi phí ban đầu nhiều hơn nhưng về lâu dài thì mô hình nhượng quyền cà phê lại có ưu thế về chi phí hơn. Vì khi đã mua nhượng quyền cà phê thì chi phí thường đã được đóng khung trong một hạn mức nhất định, ít xảy ra trường hợp phát sinh. 

Không gian hiện đại, thân thiện và tiện lợi tại King Coffee

Mô hình nhượng quyền cà phê có nhiều ưu điểm vượt trội

Yếu tố cần cân nhắc thứ hai là kinh nghiệm bản thân. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quán cà phê thì mua nhượng quyền thương hiệu sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro kinh doanh. 

Với những ưu thế đáng cân nhắc mà kinh doanh nhượng quyền mang lại, có thể thấy, mô hình nhượng quyền cà phê vẫn đang rất được ưa chuộng cho đến thời điểm hiện tại. 

Tất nhiên, ưu điểm và nhược điểm luôn tồn tại đồng thời giữa việc mua mô hình nhượng quyền và tự mở quán cà phê. Nhưng nếu có cơ hội được phát triển trên nền tảng vốn có, bạn ngại gì mà không dang tay đón nhận.

Mô hình nhượng quyền cà phê KING COFFEE có gì đặc biệt?

Sự đa dạng là ưu điểm lớn nhất của các mô hình nhượng quyền cà phê từ thương hiệu KING COFFEE. Có nhiều mô hình với tệp khách hàng riêng để người mua nhượng quyền thoải mái cân nhắc và chọn lựa. Với số vốn vừa và nhỏ, các nhà đầu tư có thể lựa chọn mô hình nhượng quyền cà phê giá rẻ như We Home Café hoặc Grab & Go. Đây là hai mô hình đề cao sự nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, đem đến khách hàng sự thoải mái và thân thiện. 

Ở phân khúc cao hơn, người mua có thể lựa chọn mô hình nhượng quyền cà phê Luxury hoặc Premium. Hai mô hình nhượng quyền này nhấn mạnh vào việc nâng tầm trải nghiệm của khách hàng, giúp họ tận hưởng khoảng thời gian thư giãn trong không gian rộng rãi, sạch đẹp và yên tĩnh.

mo hinh nhuong quyen viet nam 16

KING COFFEE sở hữu nhiều mô hình nhượng quyền cà phê chất lượng

KING COFFEE còn có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho người mua mô hình nhượng quyền cà phê. Các dòng cà phê thơm ngon đẳng cấp được phân phối cho toàn bộ hệ thống nhượng quyền, đảm bảo sự đồng đều chất lượng cho mỗi đơn vị thành viên. Ngoài ra, người mua nhượng quyền sẽ nhận được sự hướng dẫn chuyên nghiệp từ chủ thương hiệu về hệ thống vận hành, quản lý. Đồng thời, nhân viên tại mỗi cửa hàng nhượng quyền cũng sẽ được đào tạo bài bản từ chuyên viên của thương hiệu. 

Mua nhượng quyền từ KING COFFEE, đồng nghĩa là bạn sẽ được thừa hưởng tất cả tinh hoa từ thương hiệu như quy trình vận hành, bí quyết kinh doanh, chiến dịch quảng bá, bộ nhận diện hay tên tuổi thương hiệu. KING COFFEE vốn là một thương hiệu tên tuổi, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nên người mua mô hình nhượng quyền cà phê hoàn toàn có thể kinh doanh dựa trên thành công được xây dựng bởi chính thương hiệu. 

Sự phát triển theo thời gian của mô hình nhượng quyền cà phê

Có rất nhiều người nghĩ rằng mua nhượng quyền nghĩa là sẽ không được tự do, bị ràng buộc bởi chủ thương hiệu. Như đã đề cập ở trên, bất kì mô hình kinh doanh nào cũng đều có ưu và nhược điểm nhất định. Nhưng nếu cân nhắc kỹ lưỡng thì nhượng quyền vẫn có nhiều ưu điểm hơn. Và thời gian đã chứng minh, kinh doanh nhượng quyền cà phê vẫn đang là xu hướng.

Thị trường nhượng quyền cà phê không bão hòa mà là còn dư địa phát triển lớn. Nếu chọn lựa đúng thương hiệu uy tín, chất lượng thì sẽ giảm bớt nhiều gánh nặng cho người kinh doanh. Lúc này, họ sẽ dễ dàng mở rộng kinh doanh và nhanh chóng thu về lợi nhuận.

Chủ đầu tư hưởng đặc quyền trong việc sử dụng hình ảnh thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền uy tín giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

1900 588 878