Lịch sử hình thành và phát triển của cà phê hòa tan

Cà phê hoà tan đáp ứng được thị hiếu của người dùng vì sự tiện lợi

Trong cuộc sống ngày càng hối hả, con người ta cũng dần chọn cho mình những gì tiện lợi nhất. Và việc thưởng thức cà phê cũng vậy. Thay vì lựa chọn việc nhâm nhi tách cà phê vào buổi sáng tại quán, người ta lại chọn cho mình một ly cà phê hòa tan. Chính vì thế, đây là một trong những sản phẩm tiện lợi được sản xuất đáp ứng được nhịp sống của xã hội hiện nay.

Cà phê hoà tan bắt nguồn từ đâu?

Cà phê hoà tan đáp ứng được thị hiếu của người dùng vì sự tiện lợi
Cà phê hoà tan đáp ứng được thị hiếu của người dùng vì sự tiện lợi

 

Năm 1876, tại Anh một loại đồ uống gồm hỗn hợp của nước, đường, 4% cà phê và 26% rễ của cây rau diếp xoăn được sản xuất bởi công ty Paterson & Sons LTD và được bày bán dưới tên Camp Coffee. Điển hình cà phê hòa tan xuất hiện trên thị trường vào những năm 1950 và đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những loại hình cà phê phổ biến nhất. Tính trên bình diện toàn cầu, sản phẩm cà phê này luôn tạo ra một mức doanh thu ổn định trên 20 tỷ USD, giá trị này tương đương so với doanh thu của các chuỗi quán cà phê. 

 

Ở Việt Nam, trước những năm 2000 thị trường cà phê hoà tan ở Việt Nam ít được nhà đầu tư quan tâm, nhưng đến nay thị trường này đã chiếm đến 1/3 tỷ trọng sản lượng cà phê được tiêu thụ. Cũng vì thế mà việc chế biến cà phê hòa tan ở Việt Nam được chú trọng hơn rất nhiều.

Cách sản xuất cà phê hòa tan

Cà phê hoà tan vẫn giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên
Cà phê hoà tan vẫn giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan về cơ bản không phức tạp. Từ những bước đơn giản là pha cà phê thông thường từ hạt cà phê đã được rang và xay, sau đó lọc bỏ nước và thu được một loại bột, sau khi thêm nước, sẽ trở lại thành thức uống. Dần dần con người đã biến tấu để có những cách sản xuất ra cà phê hoà tan mà vẫn giữ được hương vị giống với cà phê tự nhiên nhất. 

 

Cà phê hoà tan thường được lựa chọn từ 100% hạt cà phê Robusta hoặc Arabica hoặc phối trộn theo tỉ lệ giữa hai loại hạt cà phê này. Ngày nay, có hai phương pháp chính để thu được cà phê hòa tan – phương pháp sấy nóng và phương pháp đông lạnh:

  • Phương pháp sấy nóng (phun khô coffee): Cà phê đã pha và cô đặc được đưa vào dưới áp suất qua các vòi phun thành một cột thẳng đứng trong đó không khí rất nóng lưu thông. Trong trường hợp này, chất lỏng từ cà phê bay hơi ngay lập tức và các hạt khô rơi xuống đáy cột.
  • Phương pháp đông lạnh (free sấy khô coffee): Trong phương pháp này, cà phê đã pha được đưa vào một thùng phẳng vào một buồng có nhiệt độ rất thấp và áp suất thấp. Khi điều này xảy ra, sự bay hơi nhanh chóng của nước khỏi dung dịch và cặn khô thu được dạng tinh thể nhỏ đặc trưng.

Tại sao cà phê hoà tan cực kỳ thịnh hành?

Cà phê hoà tan King Coffee được chiết xuất từ hạt cà phê Arabica & Robusta chọn lọc
Cà phê hoà tan King Coffee được chiết xuất từ hạt cà phê Arabica & Robusta chọn lọc

Cà phê hoà tan King Coffee được chiết xuất từ hạt cà phê Arabica & Robusta chọn lọc

Nếu như cà phê truyền thống mang đến cho thực khách những giây phút lắng đọng, trầm ngâm mỗi sáng. Thì với cà phê hoà tan, trong thời gian ngắn thực khách đã có thể trải nghiệm đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Chỉ cần một ít nước nóng và hòa sản phẩm vào nước là đã có ngay ly cà phê đậm đà hương vị để thưởng thức. 

 

Trước đây, cà phê hòa tan chỉ đơn giản là cà phê, bột kem và đường. Tuy nhiên, ngày nay quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn hơn được sáng tạo từ loại cà phê này như: cà phê đen hòa tan, cà phê sữa đá hòa tan, capuchino hòa tan, Espresso hòa tan…Đó là lý do tại sao cà phê hoà tan lại ngày càng trở nên thịnh hành như vậy.

Cà phê hòa tan của King Coffee không chỉ nổi bật bởi sự tiện lợi mà còn bởi chất lượng tuyệt hảo. Với dòng sản phẩm này, King Coffee đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức cà phê trên thế giới, dù là Americano sành điệu phong cách Mỹ, hay Espresso tinh tế phong cách Ý, hay cà phê sữa đá, 3in1 hay đen đá chuẩn vị truyền thống Việt Nam.

 

Cà phê hòa tan dần trở thành thói quen đồ uống của hầu hết người dân Việt Nam cũng như thế giới. Hương vị của một ly cà phê hoà tan ngày càng được nâng cao chất lượng và thích hợp với khẩu vị người dùng. Những ly cà phê hoà tan được chắt lọc từ những hạt cà phê hảo hạng của King Coffee chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của các tín đồ cà phê sành sỏi.

CÔNG TY TNHH TNI KING COFFEE

Địa chỉ: 161 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Hotline: 1900 588 878

Mail: kc.franchise@kingcoffee.com

1900 588 878