NHỮNG LƯU Ý KHI HỢP TÁC NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU CAFE TẠI VIỆT NAM

nhuong-quyen-thuong-hieu-01

Kể không hết các thương hiệu cafe nhượng quyền từ bình dân đến cao cấp ở Việt Nam. Người kinh doanh sẽ thực sự phải “cân não” khi muốn hợp tác nhượng quyền thương hiệu. Chọn thương hiệu nào và kinh doanh cà phê nhượng quyền cần lưu ý gì? Đây là câu trả lời dành cho bạn.

nhuong-quyen-thuong-hieu-01

1. Xác định được khách hàng mục tiêu nơi bạn muốn mở

Khách hàng là yếu tố “sống còn” của bất cứ doanh nghiệp nào và trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Kinh doanh cà phê không phải một ngoại lệ. Trước khi tìm đến các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam, bạn cần thấu hiểu phân khúc khách hàng mình muốn phục vụ. Việc trả lời những câu hỏi sau sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn và chân dung và khẩu vị của khách hàng:

– Khách hàng mục tiêu nơi bạn định mở quán là ai?

– Họ thích uống loại cà phê nào? Pha phin hay pha máy?

– Thói quen mua và thưởng thức cà phê của họ là gì? Uống tại chỗ hay mang đi?

Chỉ khi xác định đúng khách hàng mục tiêu, bạn mới có thể lựa chọn sản phẩm và mô hình kinh doanh nhượng quyền phù hợp. Và từ đó có thể dễ dàng chọn một trong các thương hiệu cafe nhượng quyền để hợp tác.

2. Chọn được đơn vị hợp tác phù hợp

Khi xác định được thị trường định kinh doanh đang thiếu gì và cần gì? Có bao nhiêu đối thủ sẽ cạnh tranh với bạn trong khu vực? Bạn sẽ có thêm căn cứ để lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp. Sẽ có rất nhiều cái tên được liệt kê vào danh sách “phù hợp”. Nhưng đánh giá mức độ phù hợp căn cứ vào những yếu tố nào?

Có mô hình phù hợp

Có nhiều cách phân loại mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền. Theo đó, sẽ có những mô hình phổ biến như: kinh doanh cà phê pha phin; kinh doanh cà phê pha máy; kinh doanh cà phê bán tại chỗ; kinh doanh cà phê bán mang đi; kinh doanh cà phê giao hàng…

nhuong-quyen-thuong-hieu-02

King Coffee – thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam nhượng quyền kinh doanh cà phê với đa dạng mô hình cho bạn dễ dàng lựa chọn. Mỗi mô hình phù hợp với đối tượng khách hàng; quy mô kinh doanh và mức vốn đầu tư khác nhau gồm:

 • King Coffee Premium
 • King Coffee Grab & Go Shop
 • King Coffee Grab & Go Kiosk
 • King Coffee Grab & Go Mobile

Chi phí nhượng quyền

Các thương hiệu cafe nhượng quyền trên thị trường hiện nay đưa ra mức chi phí nhượng quyền từ bình dân đến cao cấp. Bạn nên tìm hiểu chi phí của 3 thương hiệu “ưng” nhất để chọn ra 1 thương hiệu phù hợp với ngân sách của mình.

Bạn có thể tham khảo phí nhượng quyền của King Coffee cho từng mô hình như sau:

 • Mô hình King Coffee Premium: Phí nhượng quyền ban đầu 180 triệu đồng/5 năm. Đầu tư ban đầu khoảng 1,3 tỷ
 • Mô hình King Coffee Grab & Go – Shop: Phí nhượng quyền ban đầu 60 triệu đồng/3 năm. Đầu tư ban đầu khoảng 750 triệu.
 • Mô hình King Coffee Grab & Go – Kiosk: Phí nhượng quyền 20 triệu đồng/3 năm; chi phí đầu tư ban đầu 550 triệu đồng.
 • Mô hình King Coffee Grab & Go – Mobile: Phí nhượng quyền 8 triệu đồng/3 năm; chi phí đầu tư ban đầu 270 triệu đồng.

Hiệu quả kinh doanh

Muốn đánh giá hiệu quả kinh doanh của các thương hiệu cafe nhượng quyền, bạn đừng ngại “lân la” đến chuỗi quán cà phê của thương hiệu đó để “đánh giá” tình hình hoạt động. Bạn cũng có thể tham khảo đánh giá của khách hàng trên các diễn đàn, group cộng đồng. Vì suy cho cùng, khách hàng là mấu chốt quyết định hiệu quả kinh doanh của một quán cà phê.

Với King Coffee thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì các cơ sở kinh doanh nhượng quyền của thương hiệu này trải dài khắp mọi miền tổ quốc. Thậm chí quán cà phê của King Coffee cũng đã có mặt tại Mỹ – một thị trường cực kỳ khó tính.

3. Quản lý chặt chẽ khâu chế biến với sự giúp đỡ của thương hiệu nhượng quyền

Công thức pha chế quyết định linh hồn của các loại đồ uống. Mà chất lượng đồ uống lại là giá trị cốt lõi làm nên tên tuổi của quán cà phê. Vì vậy, khi kinh doanh cà phê nhượng quyền chủ quán cần quản lý chặt chẽ khâu chế biến. Nhưng quản lý thế nào hiệu quả? Đó chính là quản lý với sự giúp đỡ của thương hiệu nhượng quyền.

Bạn nên chọn hợp tác với thương hiệu có quy trình rõ ràng, hợp tác minh bạch ngay từ đầu để đảm bảo quyền lợi tối đa trong thời gian nhượng quyền. Trong quy trình, khâu cực kỳ quan trọng là hỗ trợ vận hành trong suốt thời hạn hợp đồng, thường từ 2 đến 5 năm.

Với King Coffee, quy trình chuẩn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó và cụ thể gồm các bước:

 • Đăng ký tư vấn mô hình
 • Khảo sát đánh giá mặt bằng
 • Thỏa thuận đặt cọc
 • Ký hợp đồng nhượng quyền
 • Triển khai thi công xây dựng
 • Đào tạo vận hành
 • Khai trương và bàn giao vận hành

nhuong-quyen-thuong-hieu-03

Các thương hiệu cafe nhượng quyền ở Việt Nam nhiều vô kể. Nếu chọn được thương hiệu uy tín, phù hợp, việc kinh doanh nhượng quyền sẽ vô cùng thuận lợi. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn nhất để kinh doanh thành công!

1900 588 878