Sự khác biệt giữa kinh doanh cà phê nhượng quyền và cà phê truyền thống

Chủ đầu tư cần chuẩn bị khoản phí bắt buộc khi mở quán cà phê nhượng quyền

Mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với những lợi thế vượt trội của mô hình này, nhiều chủ đầu tư đã quyết định mở quán cà phê nhượng quyền thay vì kinh doanh quán cà phê truyền thống. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền có gì đặc biệt nhé.

Cà phê nhượng quyền là gì?

 

Mở quán cà phê nhượng quyền là xu hướng được săn đón nhất hiện nay
Mở quán cà phê nhượng quyền là xu hướng được săn đón nhất hiện nay

Là một đất nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới, thị trường kinh doanh cà phê tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động. Chính vì vậy, Mở quán cà phê nhượng quyền đang dần trở thành 1 xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đặc biệt đối với chủ đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng một thương hiệu độc lập.

 

Cà phê nhượng quyền chính là hình thức mà các nhà đầu tư sẽ bỏ ra một mức chi phí nhất định để mua lại các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam đã có sẵn vị thế trên thị trường sau đó đầu tư và kinh doanh. Cửa hàng cà phê nhượng quyền này sẽ hoạt động và phát triển theo mô hình của thương hiệu đó, điều này giúp cho chủ đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi vốn và sinh ra lợi nhuận cho quán cà phê của mình.

Những ưu điểm khi mở quán cà phê nhượng quyền

Mở quán cà phê nhượng quyền sở hữu nhiều lợi thế so với cà phê truyền thống
Mở quán cà phê nhượng quyền sở hữu nhiều lợi thế so với cà phê truyền thống

Quá trình mở quán cà phê nhượng quyền tương đối đơn giản, không chỉ giúp chủ đầu tư tiết kiệm nguồn chi phí ban đầu, mô hình kinh doanh này cũng giúp cho cửa hàng cà phê nhượng quyền được khách hàng biết đến rộng rãi hơn. 

Đặc biệt, khi hợp tác mở quán cà phê nhượng quyền với King Coffee, chủ đầu tư sẽ có được nhiều lợi thế hơn so với mở quán cà phê truyền thống như:

  •  Cửa hàng sẽ được quyền sử dụng thương hiệu cà phê hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó là những giá trị hữu hình cũng như vô hình mà thương hiệu cà phê đó mang lại.
  • Được hỗ trợ tư vấn chi tiết và miễn phí thiết kế quán. Hỗ trợ giám sát trong quá trình thi công nhằm đảm bảo quán sau khi xây dựng đúng chuẩn mô hình thương hiệu King Coffee.
  • Được huấn luyện và đào tạo theo tiêu chuẩn hệ thống quán từ các kỹ thuật pha chế, kỹ năng đứng quầy, tiếp xúc và phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.
  • Được cung cấp các loại hàng hóa, máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ và nguyên liệu đặc thù để chế biến sản phẩm với chất lượng đồng nhất và giá cả phải chăng nhất.
  • Được hỗ trợ thiết kế Menu, danh sách thức uống đa dạng và linh động theo khu vực kinh doanh của quán. Được kết hợp phục vụ các món nước và bán lẻ các sản phẩm cà phê King Coffee.
  • Được thụ hưởng những lợi ích trực tiếp từ các chương trình Marketing quảng bá của hệ thống quán King Coffee trên các kênh truyền thông và mạng xã hội.
  • Chủ đầu tư sẽ đóng vai trò là chủ sở hữu cửa hàng cà phê nhượng quyền, có thể tự quản lý, điều hành và hưởng toàn bộ doanh thu của việc bán hàng. Thương hiệu sẽ chỉ thu hồi chi phí nhượng quyền thương hiệu chiếm tỷ lệ rất nhỏ mà thôi.

Các khoản chi phí bắt buộc để xây dựng cà phê nhượng quyền

Chủ đầu tư cần chuẩn bị khoản phí bắt buộc khi mở quán cà phê nhượng quyền
Chủ đầu tư cần chuẩn bị khoản phí bắt buộc khi mở quán cà phê nhượng quyền

Để mở quán cà phê nhượng quyền hiệu quả nhất thì việc chủ đầu tư lựa chọn thương hiệu cà phê nổi tiếng đi kèm chi phí nhượng quyền phù hợp là cực kỳ quan trọng. Thương hiệu King Coffee có những mức chi phí khác nhau tùy vào từng mô hình nhượng quyền để phù hợp với các tiêu chí của chủ đầu tư. Tuy nhiên, sẽ có những khoản chi phí bắt buộc mà quý vị cần chuẩn bị trước khi hợp tác mở quán cà phê nhượng quyền này:

  • Phí nhượng quyền ban đầu tùy theo mỗi mô hình nhượng quyền sẽ có mức phí khác nhau.
  • Phí loyalty và marketing là 5% + 2% / doanh thu tháng
  • Phí đầu tư ban đầu 

Có thể thấy, mở quán cà phê nhượng quyền mang đến rất nhiều lợi ích hấp dẫn so với việc phát triển một quán cà phê truyền thống. Với sự uy tín và chất lượng của mình, King Coffee là một trong những thương hiệu cà phê nhượng quyền tại Việt Nam được khách hàng đặt trọn niềm tin. Chúng tôi cam kết hỗ trợ từ A đến Z cho chủ đầu tư khi lựa chọn hợp tác kinh doanh cà phê nhượng quyền với thương hiệu King Coffee.

CÔNG TY TNHH TNI KING COFFEE

Địa chỉ: 161 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Hotline: 1900 588 878

Mail: kc.franchise@kingcoffee.com

1900 588 878