Tất tần tật về các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam

Cà phê nổi bật hàng đầu trong các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể sẽ quan tâm đến kinh doanh thương hiệu nhượng quyền.  Lựa chọn lĩnh vực nào hay thương hiệu nào sẽ là câu hỏi khiến cho bạn thực sự đau đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam hiện nay.

Lựa chọn các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam không phải chuyện dễ dàng
Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam không phải chuyện dễ dàng

1. Các thương hiệu kinh doanh nhượng quyền phổ biến hiện nay

Nhượng quyền thương hiệu (franchise) là hình thức thương mại mà bên nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền được phép kinh doanh và mua bán hàng hóa dựa trên thương hiệu có sẵn của mình trong một khoảng thời gian xác định. Hai bên bị ràng buộc bởi các yếu tố như tài chính, quản lý,.. dựa trên các thỏa thuận đã ký. 

Hiện nay, các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam có mặt trong rất nhiều lĩnh vực, mà phổ biến nhất chính là lĩnh vực F&B (đồ ăn và thức uống).

Lĩnh vực coffee

Mở quán cà phê chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh. Người Việt Nam đến các quán cà phê thì ngoài thưởng thức cà phê hay các loại đồ uống khác, thì quán cà phê chính là không gian hoàn hảo để nói chuyện, học tập, hay làm việc. Tự mình xây dựng một quán cà phê thì sẽ rất khó khăn, trong khi nhượng quyền thương hiệu cà phê nổi tiếng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền cà phê tại Việt Nam để bạn lựa chọn, bao gồm: King Coffee, Trung Nguyên Legend, Viva Star, Highland Coffee, Coffee House… Mỗi thương hiệu đều có những ưu và nhược điểm riêng để bạn có thể xem xét. 

Lĩnh vực trà sữa

Bên cạnh cà phê, thì trà sữa lại là thức uống phổ biến bậc nhất tại Việt Nam. Ngoài giới trẻ, dân văn phòng công sở hoặc những người đã có gia đình đều thích trà sữa. Trà sữa là thức uống rất phù hợp để giải khát vào mùa hè, với hương vị ngọt ngào. Hiện này, ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu nhượng quyền trà sữa như Phúc Long, Ding Tea, Gong Cha, Koi Thé, Tocotoco, The Alley, … Mỗi thương hiệu đều có những loại trà sữa đặc trưng để thu hút thêm khách hàng. 

Lĩnh vực ăn uống

Bên cạnh đồ uống, thì các thương hiệu nhượng quyền đồ ăn cũng rất phổ biến, với rất nhiều sự lựa chọn đa dạng. Phở thì có Phở24h, Pizza thì có Pizza Hut, Domino’s Pizza,  Pizza 4P’s, đồ ăn nhanh thì có KFC, Jollibee, Lotteria, buffet thì có King BBQ, Kichi Kichi,  Dookki. Với rất nhiều lĩnh vực đa dạng, bạn cần phải lựa chọn chính xác thương hiệu mà mình được nhượng quyền là gì, có phù hợp với khu vực mình sẽ kinh doanh không.

Đồ uống là lĩnh vực nhượng quyền được nhiều người lựa chọn
Đồ uống là lĩnh vực nhượng quyền được nhiều người lựa chọn

2. Vì sao coffee là lĩnh vực nhượng quyền đầy triển vọng?

Việt Nam có rất nhiều người yêu thích cà phê

Người Việt Nam đặc biệt yêu thích cà phê, bên cạnh hương vị đặc trưng thì cà phê còn giúp tăng khả năng tập trung và giữ được sự tỉnh táo. Tỷ lệ người uống cà phê tại các thành phố lớn là rất cao, ví dụ như tại Thành phố Hồ Chí Minh thì cà phê chiếm tới 26% số đồ uống, thuộc hàng cao nhất trong các loại đồ uống..

Đặc biệt hơn, người Việt cũng rất yêu thích uống cà phê tại quán. Theo thống kê, có tới 50% số người được hỏi thích uống cà phê tại quán, 40% uống tại nhà, 10% uống tại nơi làm việc. Tỉ lệ cao như vậy là vì quán cà phê chính là nơi mà người ta có thể trò chuyện hay làm việc một cách rất thoải mái.

Tránh rủi ro

Lợi ích dễ thấy mà các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam mang đến cho bạn là tránh được nhiều loại rủi ro như ý tưởng hay mô hình không phù hợp. Nhờ vào thương hiệu nhượng quyền cà phê, bạn có thể tận dụng sự nổi tiếng của thương hiệu, đồng thời học tập và áp dụng những bí quyết thành công. Như vậy, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian và công sức vào việc vận hành quán và tối ưu hóa lợi nhuận.

Tiết kiệm chi phí đầu tư so với tạo dựng thương hiệu mới

Ngoài giảm thiểu rủi ro, thương hiệu nhượng quyền còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Việc xây dựng nên một thương hiệu mới có thể gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi thời gian và chi phí lớn trong khi rủi ro không hề nhỏ. 

Nếu bạn tự thân bắt đầu một quán cà phê, bạn sẽ phải tự tìm công thức pha chế, tự mình thiết kế quán, tự hướng dẫn đào tạo. Những việc này sẽ đòi hỏi chi phí rất lớn, mà nếu bạn không kiểm soát được thì khả năng thu hồi vốn là không hề dễ dàng. Thay vì vậy, lựa chọn thương hiệu nhượng quyền, bạn có thể đầu tư vào những danh mục khác, để quán cà phê nhượng quyền của bạn vẫn có những nét độc đáo riêng.

Cà phê nổi bật hàng đầu trong các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam
Cà phê nổi bật hàng đầu trong các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam

3. Nhượng quyền cùng King Coffee bạn được gì?

King Coffee là một trong các thương hiệu nhượng tại Việt Nam có chất lượng tốt nhất. King Coffee sẽ tư vấn chi tiết và miễn phí về thiết kế quán. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ huấn luyện và đào tạo nhân viên từ kỹ thuật pha chế cho đến phục vụ khách hàng. Không chỉ vậy, quán cà phê của bạn sẽ được trang bị các loại máy móc và thiết bị hiện đại để chế biến cà phê với chất lượng cao với chi phí tối ưu. Đồng thời, King Coffee cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu, cũng như giúp bạn tạo nên một menu thật đặc sắc.

King Coffee là sự lựa chọn hàng đầu để kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam
King Coffee là sự lựa chọn hàng đầu để kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam

Hiện tại, King Coffee có tới 4 mô hình nhượng quyền để phù hợp với nhu cầu đa dạng của các đối tác.

Mô hình cửa hàng King Coffee Premium với đặc trưng sang trọng, đẳng cấp và hiện đại.

 • Phí nhượng quyền là 180 triệu trong vòng 5 năm.
 • Đầu tư ban đầu là khoảng 1 tỷ 300 triệu VNĐ.
 • Diện tích quán cà phê là từ 120m2 đến 250m2.

Mô hình Grab & Go – Shop thân thiện và tiện lợi cho khách hàng.

 • Phí nhượng quyền là 60 triệu trong vòng 3 năm.
 • Đầu tư ban đầu là khoảng 750 triệu VNĐ.
 • Diện tích quán cà phê là từ 80m2 đến 110m2.

Mô hình Grab & Go – Kiosk là mô hình thích hợp với không gian nhỏ gọn.

 • Phí nhượng quyền là 20 triệu trong vòng 3 năm.
 • Đầu tư ban đầu là khoảng 550 triệu VNĐ.
 • Diện tích quán cà phê là dưới 50m2.

Mô hình Grab & Go – Mobile là mô hình phục vụ nhu cầu bán mang đi.

 • Phí nhượng quyền là 8 triệu trong vòng 2 năm.
 • Đầu tư ban đầu là khoảng 270 triệu VNĐ.
 • Diện tích quán cà phê là từ dưới 20 m2.

Thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu được phần nào về các thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam. Để có thể kinh doanh nhượng quyền quán cà phê King Coffee, bạn có thể gọi tới số 1900 588 878 hoặc gửi email tới địa chỉ kc.franchise@kingcoffee.com nhé. Xin chân thành cảm ơn!

1900 588 878