TÌM HIỂU CÁC THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN CÀ PHÊ TẠI VIỆT NAM

thuong-hieu-nhuong-quyen-cafe

Khi kinh doanh nhượng quyền dần phổ biến tại Việt Nam thì các thương hiệu cafe nhượng quyền trong mọi lĩnh vực xuất hiện ngày càng nhiều. Lĩnh vực kinh doanh cà phê cũng không phải ngoại lệ. Đây là thuận lợi và cũng là khó khăn cho những ai đang tìm hiểu về hợp tác nhượng quyền thương hiệu cà phê. Hy vọng những thông tin dưới đây có thể giúp bạn “gỡ rối”.

1. Nhượng quyền cà phê là gì?

nhuong-quyen-ca-phe
Nhượng quyền cà phê là gì

Nhượng quyền cà phê là một hình thức hợp tác kinh doanh giữa chủ quán và một thương hiệu cà phê nổi tiếng. Chủ quán được sử dụng thương hiệu đó để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình với một khoản chi phí nhất định. Thương hiệu nhượng quyền sẽ hỗ trợ setup quán; đào tạo nhân viên; chuyển giao menu đồ uống; hỗ trợ vận hành…trong suốt thời gian nhượng quyền.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền ở Việt Nam hiện nay có các hình thức phổ biến như:

 • Nhượng quyền toàn diện (nhượng quyền trọn gói): Nhượng quyền hệ thống kinh doanh; sản phẩm dịch vụ; công thức pha chế; thương hiệu.
 • Nhượng quyền không toàn diện: Các thương hiệu cafe nhượng quyền sẽ nhượng quyền 1 trong 4 quyền lợi: thương hiệu; hệ thống kinh doanh; sản phẩm dịch vụ; công thức pha chế.
 • Nhượng quyền có sự tham gia quản lý (thường áp dụng với chuỗi thương hiệu lớn): Thương hiệu nhượng quyền cung cấp người quản lý và điều hành .
 • Nhượng quyền tham gia vốn đầu tư: Bên nhượng quyền đầu tư một số vốn nhất định vào cửa hàng. 

2. Ưu nhược điểm của hình thức nhượng quyền cà phê tại Việt Nam

Hình thức kinh doanh cà phê nhượng quyền tại Việt Nam thực chất đang tồn tại cả ưu điểm và hạn chế. Tuy nhiên, những hạn chế đó đều có thể khắc phục nếu bạn tìm hiểu kỹ và có lựa chọn hợp lý. 

Ưu điểm kinh doanh nhượng quyền cà phê tại Việt Nam: 

 • Người kinh doanh không tốn thời gian và công sức để: xây dựng thương hiệu; lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh.
 • Không phải “trả giá” để thử menu và công thức đồ uống hay thử phương thức vận hành quán.
 • Được hỗ trợ từ khâu setup, trang thiết bị… đến hoạt động marketing (nhượng quyền trọn gói)
 • Tận dụng được nguồn khách hàng tiềm năng có sẵn của thương hiệu
 • Giảm thiểu rủi ro, rút ngắn thời gian thu hồi vốn

Hạn chế kinh doanh nhượng quyền cà phê tại Việt Nam: 

Kinh doanh nhượng quyền buộc quán phải theo một khuôn khổ nhất định. Chủ quán phải tuân thủ đúng những điều khoản trong hợp đồng nhượng quyền. Việc thay đổi thương hiệu đang kinh doanh không được tùy hứng. 

Nếu không chọn được vị trí kinh doanh phù hợp thì rất dễ bị “chia sẻ” nguồn khách hàng từ những quán cà phê cùng chuỗi khác. 

Ngoài ra, khó khăn lớn nhất chính là các thương hiệu cafe nhượng quyền ở Việt Nam hiện nay xuất hiện ồ ạt, từ cao cấp đến bình dân. Một số thương hiệu đưa ra mức chi phí ban đầu lớn. Một số thương hiệu tiếng tăm không đủ lớn và kén chọn thị trường. Điều này gây khó khăn cho người kinh doanh trong việc lựa chọn thương hiệu. 

3. Tìm kiếm đơn vị hợp tác nhượng quyền thương hiệu phù hợp

thuong-hieu-nhuong-quyen-cafe
Thương hiệu cafe nhượng quyền

Trong “ngàn lẻ một” các thương hiệu cafe nhượng quyền từ bình dân đến cao cấp ở Việt Nam, King Coffee vẫn là một trong những cái tên nổi bật nhất. Có nhiều lý do khiến King Coffee trở thành “người được chọn” như: 

– Chủ đầu tư không cần lo lắng về nguồn nguyên liệu chất lượng cao và luôn sẵn có. Các sản phẩm cà phê của King Coffee đã khẳng định được chất lượng tại hơn 120 quốc gia trên thế giới. 

– King Coffee mang đến sự lựa chọn đa dạng về mô hình kinh doanh nhượng quyền. 

– Chi phí nhượng quyền vô cùng hợp lý. Mô hình King Coffee Grab & Go – Mobile phí nhượng quyền chỉ 8 triệu đồng/3 năm. Mô hình King Coffee Premium cao cấp nhất phí nhượng quyền chỉ 180 triệu đồng/3 năm.

– Được chuyển giao Menu đồ uống đa dạng từ Cà phê truyền thống; Cà phê pha máy; Cà phê sáng tạo; Trà; Đá xay; Sinh tố. Tất cả đã được chọn lọc dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng trong trong nhiều năm và chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

– Quy trình hợp tác nhượng quyền chuyên nghiệp, rõ ràng, minh bạch ngay từ đầu để đảm bảo quyền lợi tối đa cho bên được nhượng quyền. Cụ thể, quy trình gồm các bước:

 • Đăng ký tư vấn mô hình
 • Khảo sát đánh giá mặt bằng
 • Thỏa thuận đặt cọc
 • Ký hợp đồng nhượng quyền
 • Triển khai thi công xây dựng
 • Đào tạo vận hành
 • Khai trương và bàn giao vận hành

– King Coffee hỗ trợ vận hành trong suốt thời gian nhượng quyền

Trong vô vàn các thương hiệu cafe nhượng quyền tại Việt Nam, King Coffee vẫn là lựa chọn của nhiều đối tác. Với 4 mô hình phù hợp với các mức đầu tư khác nhau, chất lượng được khẳng định không chỉ ở trong và ngoài nước cùng chất lượng cà phê tuyệt hảo, tin rằng King Coffee sẽ mang lại thành công cho bất cứ ai mong muốn sở hữu quán cà phê cho riêng mình. 

1900 588 878