Mô hình nhượng quyền cà phê? Cách mở quán cà phê nhượng quyền

Mô hình nhượng quyền cà phê? Cách mở quán cà phê nhượng quyền

Nhượng quyền cà phê là cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả theo thương hiệu đã có sẵn. Chủ đầu tư được chuyển giao thương hiệu, setup và hoạt động quán mà không cần lập kế hoạch chi tiết. Vậy kinh doanh cà phê nhượng quyền là gì? Cách mở quán cà phê nhượng quyền thế nào?

1. Mô hình nhượng quyền cà phê

Nhượng quyền cà phê là hình thức chuyển nhượng thương hiệu cà phê đã có sẵn cho một chủ đầu tư khác cùng kinh doanh. Chủ đầu tư này sẽ sử dụng thương hiệu; menu sản phẩm; công thức pha chế; phong cách thiết kế của thương hiệu đó vào việc kinh doanh quán cà phê.

Mô hình nhượng quyền của King Coffee ra thế giới

Bên nhận nhượng quyền phải trả một khoản phí cho việc kinh doanh trên thương hiệu cà phê đó. Hai bên thỏa thuận với nhau về phân chia doanh thu hoặc lợi nhuận hợp lý. Có nên kinh doanh mô hình nhượng quyền cà phê? Cần tìm hiểu những ưu điểm của cà phê nhượng quyền là sẽ rõ:

 • Kinh doanh nhượng quyền dựa trên thương hiệu cà phê nổi tiếng nên dễ tiếp cận khách hàng; tiết kiệm thời gian xây dựng thương hiệu.
 • Kinh doanh nhượng quyền có sẵn từ A-Z. Mọi thứ giống như một “công thức” để bạn áp dụng nên không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.
 • Bên nhượng quyền đã có kinh nghiệm đầu tư nên sẽ “chuyển giao” cho bạn giải pháp để giảm thiểu chi phí thiết kế, thi công quán cà phê.
 • Bên nhận nhượng quyền được hỗ trợ về chiến lược kinh doanh; hoạt động quảng cáo; dịch vụ chăm sóc khách hàng…để kinh doanh hiệu quả, sớm đạt lợi nhuận tốt. 

Tóm lại, kinh doanh cà phê nhượng quyền thì bên nhận nhượng quyền chỉ cần đầu tư vốn và vận hành quán. Tất – tần – tật từ thương hiệu đến setup, sản phẩm, phương thức hoạt động đều đã có sẵn “format” để làm theo.

2. Giá cả cà phê nhượng quyền 

2.1 Cà phê nhượng quyền giá bao nhiêu?

Kinh doanh cà phê nhượng quyền, ngoài chi phí mặt bằng và setup, bạn phải chi trả thêm phí nhượng quyền thương hiệu. Khoản phí này tùy thuộc vào danh tiếng thương hiệu cà phê mà quý vị hợp tác.

Thương hiệu cà phê càng nổi tiếng thì chi phí nhượng quyền càng cao. Có những thương hiệu cà phê cao cấp được nhượng quyền với giá 3 – 4 tỷ đồng; đã bao gồm setup, nguyên vật liệu và đào tạo nhân viên.

Đối với cà phê nhượng quyền ở phân khúc tầm trung; phí nhượng quyền khoảng 150 – 250 triệu đồng. Cà phê nhượng quyền giá rẻ thì chỉ dưới 100 triệu đồng. Tùy vào khả năng đầu tư mà quý vị chọn mô hình cà phê nhượng quyền phù hợp.

chi phí để mở quán cà phê nhượng quyền

2.2 Báo giá nhượng quyền cà phê King Coffee

King Coffee là thương hiệu cà phê danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm cà phê của King Coffee đã có mặt tại hơn 120 quốc gia. Kinh doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu King Coffee có đa dạng mô hình cho bạn lựa chọn.

 • King Coffee Premium: Quy mô quán 120-250m2, phong cách hiện đại, đẳng cấp nhưng vẫn rất thân thiện.
 • King Coffee Grab & Go – Shop: Quy mô quán 80-110m2, phù hợp không gian vừa và nhỏ, các khu trong trung tâm thương mại, khu nhà hàng.
 • King Coffee Grab & Go – Kiosk: Quy mô quán dưới 50m2, không gian nhỏ nhưng thoáng đãng, phù hợp khối văn phòng, tòa nhà.
 • King Coffee Grab & Go – Mobile: Quy mô dưới 20m2, phục vụ bán mang đi, có thể linh động thay đổi khu vực quán.

Các mô hình nhượng quyền của King Coffee - mở quán cà phê nhượng quyền

Các mô hình kinh doanh của King Coffee phù hợp mọi đối tượng khách hàng. Với danh tiếng thương hiệu vươn tầm thế giới và chất lượng sản phẩm tuyệt vời; King Coffee sẽ là thương hiệu cà phê mang đến sự thành công cho chủ đầu tư kinh doanh cà phê nhượng quyền.

3. Cách mở quán cà phê nhượng quyền

Với nền tảng là thương hiệu đã được khách hàng biết đến, kinh doanh cà phê nhượng quyền thu hồi vốn rất nhanh. Nhiều nhà đầu tư cũng chọn mở quán cà phê nhượng quyền thay vì bắt đầu mới hoàn toàn. Dưới đây là cách mở quán cà phê nhượng quyền rất đơn giản.

 • Bước 1: Tìm hiểu thương hiệu cà phê mà quý vị muốn hợp tác. Chọn thương hiệu có uy tín, kinh doanh ổn định và phù hợp chi phí đầu tư. Thương hiệu càng lớn thì phí nhượng quyền càng cao.
 • Bước 2: Tìm mặt bằng phù hợp để mở quán. Chọn mặt bằng dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng, phù hợp quy mô kinh doanh.
 • Bước 3: Thanh toán tiền đặt cọc cho địa điểm mở quán cà phê.
 • Bước 4: Ký hợp đồng kinh doanh với thương hiệu nhượng quyền.
 • Bước 5: Thi công hoặc sửa chữa mặt bằng tùy theo điều kiện thực tế. Tiến hành setup, trang trí hoàn thiện quán.
 • Bước 6: Nghiệm thu quán cà phê. Bên nhượng quyền hướng dẫn vận hành kinh doanh.
 • Bước 7: Nghiệm thu chất lượng vận hành quán kinh doanh cà phê nhượng quyền.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền, có hai điều quan trọng nhất cần lưu ý là thương hiệu và thị trường. Hai yếu tố này luôn phải gắn kết với nhau, đưa thương hiệu cà phê đến đúng với tầng lớp khách hàng mục tiêu.

Để được tư vấn chọn mô hình nhượng quyền cà phê phù hợp, bạn có thể liên hệ với King Coffee ngay hôm nay. Với 25 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam, King Coffee sẽ đồng hành cùng bạn chạm tới đỉnh cao thành công trong kinh doanh cà phê nhượng quyền.

1900 588 878